FPT Smart Cloud tham dự Retail Banking Asia Summit tại Jarkata, Indonesia hôm 17/5 cùng hơn 200 doanh nghiệp tài chính – ngân hàng hàng đầu, mở ra nhiều cơ hội hợp tác mới.

Theo nhận định của các chuyên gia tại Retail Banking Asia Summit Indonesia, AI góp phần tạo động lực tăng trưởng mạnh mẽ cho ngành tài chính – ngân hàng. Retail Banking Asia Summit là chương trình hội thảo cấp cao trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng uy tín, được tổ chức thường niên tại nhiều quốc gia Đông Nam Á, quy tụ hàng trăm đại diện ngân hàng, tổ chức tài chính tại Indonesia và trong khu vực.

Tại sự kiện, ông Lê Hồng Việt, Tổng Giám đốc FPT Smart Cloud đã tham dự phiên tọa đàm có chủ đề “The Growing Role of Data Science and AI in Banking” (Tầm quan trọng của khoa học dữ liệu và AI trong ngân hàng),) cùng các nhà lãnh đạo, các chuyên gia hàng đầu đến từ Ngân hàng OCBC INSP, HomeCredit Indonesia và Ngân hàng CIMB.

Trong phiên thảo luận chuyên sâu, ông Lê Hồng Việt đã cùng nhiều chuyên gia thảo luận về tiềm năng ứng dụng Data Science và AI (trí tuệ nhân tạo) cho các tổ chức tài chính – ngân hàng, đúc rút từ chính kinh nghiệm triển khai thực tế của FPT Smart Cloud cho thị trường trong nước và quốc tế.

Nhiều câu hỏi đã được đặt ra tại sự kiện liên quan đến mức độ phổ biến ngày càng tăng của AI, cũng như những thách thức và cơ hội mà các nhà phát triển giải pháp AI như FPT Smart Cloud phải đối mặt.

Ông Lê Hồng Việt nhấn mạnh: “Chiến lược tận dụng tối đa sức mạnh của AI sẽ định vị khả năng cạnh tranh của các Ngân hàng và tổ chức tài chính trong thời gian tới. Trí tuệ nhân tạo là công cụ mạnh mẽ giúp các doanh nghiệp tự động hóa vận hành, cung cấp trải nghiệm cá nhân hóa, đa kênh và tự phục vụ, từ đó tạo ra bứt phá về tăng trưởng.”

Bài viết liên quan