GIới thiệu về XP Advisory

XP Advisory được sáng lập bởi hai chuyên gia trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng và đầu tư. Công ty tập trung tư vấn và hỗ trợ các hoạt động tổ chức, vận hành và quản trị doanh nghiệp với mục tiêu phát triển bền vững.
Năm 2023 đánh dấu giai đoạn nhiều cơ hội và thách thức đối với nền kinh tế Việt Nam. Trong bối cảnh hội nhập, nền kinh tế phải liên tục thay đổi để thích ứng. Doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn trong việc tiếp cận thị trường vốn trong nước, đặc biệt là nguồn vốn truyền thống đến từ các kênh ngân hàng, trái phiếu, cổ phiếu. Tuy nhiên, ở các thị trường quốc tế lại có lưu lượng vốn và tiềm lực mạnh mẽ. Nếu nguồn lực này “đổ bộ” vào thị trường Việt Nam sẽ hỗ trợ và tạo đòn bẩy tăng trưởng tốt cho các ngành kinh tế chủ đạo. Vì vậy, các doanh nghiệp phải liên tục thay đổi tư duy để nắm giữ thị trường và thu hút đầu tư.

Hướng đến mục tiêu hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng kế hoạch phát triển bền vững, XP Advisory ra đời với sứ mệnh trở thành cố vấn doanh nghiệp và là cầu nối giữa các thị trường và các nền kinh tế thông qua việc nghiên cứu, tư vấn chính sách, chiến lược và giải pháp chuyên ngành dành cho Doanh nghiệp trong nước và Doanh nghiệp đa quốc gia, bao gồm:

  • Pháp luật
  • Tài chính – Ngân hàng
  • Thị trường vốn
  • Quản trị doanh nghiệp
  • Đầu tư nước ngoài
  • Mua bán – Sáp nhập

Chuyên nghiệp – Hiệu quả – Đáng tin cậy là cam kết của chúng tôi với doanh nghiệp, nhà đầu tư và đối tác.

 

Thông tin nhà sáng lập XP Advisory

Thai Vo

Chuyên gia Tư vấn Tài Chính Doanh Nghiệp

Đồng sáng lập & CEO

Thai Vo có kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực tư vấn đầu tư: tài chính – ngân hàng, bất động sản, chứng khoán; hơn 5 năm trong lĩnh vực tư vấn tài chính doanh nghiệp. Thai Vo có mối quan hệ tin cậy với các Hiệp hội Doanh nghiệp, Thương vụ Lãnh sự quán các nước, mạng lưới Nhà đầu tư trong và ngoài nước.

 

Tien Nguyen

Chuyên gia tư vấn Kinh tế và Đầu tư

Đồng sáng lập

Thạc sĩ Kinh tế với 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh tế, tài chính và đầu tư nước ngoài. Từng tham gia tư vấn và điều phối vốn cho các dự án đầu tư nước ngoài từ Singapore, Trung Quốc, Hong Kong, Đài Loan, Úc và Đức thuộc ngành điện gió, điện mặt trời, cơ khí, thép, nông nghiệp, bảo hiểm, F&B, bán lẻ, thương mại điện tử và công nghệ. Tien Nguyen là một trong những chuyên gia đại diện XP Advisory làm việc trực tiếp với các Quỹ đầu tư, nhà đầu tư nước ngoài nhằm tư vấn và hỗ trợ các dự án đầu tư tại Việt Nam.